Logo

THIẾT KẾ & THI CÔNG CẢI TẠO NHÀ PHỐ - TRẦN QUỐC HOÀN - CẦU GIẤY - HÀ NỘI

  • Dự án: Nhà phố
  • Vị trí: Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Diện tích căn hộ: 52 m2 

-------------------------

 

Phòng Khách 

 

Hai vợ chồng anh chị cùng hai con trai sống cùng với bà trong một căn hộ đã "nhuộm màu" thời gian cùng với đa phần là đồ nội thất có phong cách truyền thống lâu đời. Bước đầu, anh chị muốn cải tạo một phần căn hộ, cụ thể là phòng khách và phòng hai con trai theo phong cách hiện đại giúp ngôi nhà có được diện mạo mới và có sức sống hơn.

Hiện trạng phòng khách

Cửa chính được gỡ bỏ và thay thế bằng hệ cửa khung nhôm lõi thép màu trắng để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, giúp mang ánh sáng tối đa và làm không gian thêm rộng thoáng hơn rất nhiều.

Ảnh thực tế phòng khách

Hiện trạng khu vực tủ giầy kết hợp tủ đồ đa năng.

Vì căn bếp rất nhỏ, chỉ đủ đứng nấu ăn. Nên bàn ăn được bố trí tại gần khu vực cửa ra vào. Chính vì vậy, một chiếc vách nhẹ nhàng thanh thoát được thiết kế lối cửa chính như một tấm bình phong che khu vực ngồi ăn một cách tinh tế.

Ảnh thực tế khu vực tủ giầy kết hợp tủ đồ đa năng.

Hiện trạng bên trong phòng khách. Gia chủ muốn có một không gian phòng khách rộng hơn và khu vực ban thờ trông kín đáo hơn.

Ảnh hiện trạng

Sau khi bố trí lại không gian, chuyên gia thiết kế của chúng tôi đã dành cho khu vực sinh hoạt chung đủ không gian đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho cả gia đình, đồng thời đạt được yêu cầu về yếu tố thẩm mỹ. Ban thờ được di chuyển sang khu vực bên cạnh và được che bởi tấm rèm lụa thêu để đảm bảo sự trang nghiêm và kín đáo của khu vực gia tiên.

Ảnh thực tế

Ảnh hiện trạng

Ảnh thực tế

 

Phòng hai con trai

Trước đây căn phòng này là phòng chứa đồ vì đã xuống cấp, các mảng tường bị ẩm mốc do ảnh hưởng từ tường bên ngoài căn nhà. Nay vì hai con trai đã lớn nên không thể ngủ ngoài phòng khách nên kế hoạch cải tạo được tính toán rất kỹ để giải quyết các vấn đề ẩm mốc, tiến hành lên ý tưởng thiết kế thành phòng ngủ cho các con.

Hiện trạng khu vực cửa sổ của căn phòng 

Bức tường nơi có chiếc cửa sổ nhỏ được cải tạo lại để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên và sự thông thoáng cho không gian. Nó được thay thế bởi những viên gạch kính trong suốt ghép với nhau mang lại cảm giác rộng rãi hơn và sự thanh thoát cho căn phòng ngủ nhỏ này.

Ảnh thực tế khu vực cửa sổ của căn phòng

Ảnh hiện trạng

Ảnh thực tế

Vấn đề cải tạo nhà xuống cấp luôn là "đề bài" khó đối với những người làm nghề như chúng tôi. Vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khách quan và chủ quan (như: các yếu tố thời tiết, các vấn đề xảy ra đối với nhà cũ lâu năm, các ảnh hưởng từ bên trên tầng nhà hoặc từ nhà bên cạnh, mong muốn tận dụng lại đồ cũ của chủ nhà ...). Nhưng trên hết, chúng tôi luôn cố gắng tính toán thật kỹ sao cho công việc cải tạo đạt được kết quả tốt nhất so với thực tế.

Ảnh hiện trạng

Ảnh thực tế

 

Xin cảm ơn anh chị đã mang đến cho KTNT 39 cơ hội được làm đẹp cho tổ ấm của gia đình!

Chia sẻ: Share

Hotline